“Tôi phải nhường Roy Keane quả phạt góc vì anh ta khiến tôi hoá đá”

0
210

Mark Clattenburg lần đầu tiên cầm còi một trận đấu tại Premier League vào năm 2004. Lúc đó ông đã 29 tuổi và tiếp tục làm công tác này trong gần 13 năm trước khi nắm giữ vai trò tại Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi vào đầu năm nay.

Trong suốt thời gian làm việc tại nước Anh, Clattenburg được đánh giá rất cao và thường xuyên xuất hiện ở những trận cầu căng thẳng. Phát biểu trên chương trình “Men In Blazers” của đài NBC, người đàn ông 42 tuổi trải lòng về công việc trên quê hương mình.

Clattenburg từng là trọng tài uy tín nhất ở Anh.

“Tôi có lẽ thiếu kinh nghiệm quản lý con người. Tôi không sở hữu điều đó bởi vì tôi vẫn còn ít tuổi. Tôi đã không có nền tảng để thực hiện. Thực tế thì tôi không có kinh nghiệm làm việc hay quản lý mọi người”, Clattenburg tiết lộ thời điểm ông bắt đầu cầm còi.

“Chỉ khi lớn tuổi thì tôi bắt đầu phát triển những kỹ năng đó. Khi bạn sở hữu nó, bạn sẽ tương tác tốt hơn với các cầu thủ. Nếu bạn có thể làm như vậy thì họ sẽ khiến công việc hay cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn, và trở thành một trọng tài tốt”.

Clattenburg nhớ lại trận đấu lớn đầu tiên mà ông cầm còi. Ông nói rằng mình đã bị “bắt nạt và thao túng” bởi những cầu thủ nóng tính, và phải đưa ra quyết định có lợi cho đội bóng nào sở hữu cầu thủ hét to nhất trên sân. Và ông đã nói về Roy Keane của Man Utd.

“Ngay cả ở Premier League, tôi vẫn mỉm cười khi lần đầu tiên gặp Roy Keane. Anh ta hét lên với chúng tôi rằng đó phải là quả đá phạt góc dù tôi biết chắc đó là một quả phát bóng lên, nhưng vì anh ta hét lên như vậy nên tôi phải nhường cho họ pha đó, tôi đã bị anh ta hoá đá.

Clattenburg từng sợ hãi Roy Keane.

Do phong cách tự tin dần lên theo thời gian, Clattenburg nói rằng ông đã trở thành “người tình” của các CLB cũng như giới truyền thông. Ông chia sẻ thêm:

“Khi tôi tham gia vào bóng đá, tôi đã không sẵn sàng ở tuổi 24 hoặc 25. Tôi được làm việc tại Premier League ở tuổi 28, thực sự tôi biết rằng mình chưa sẵn sàng và cần thêm một mùa nữa để có thêm kinh nghiệm. Khi tôi đến giải NHA, các cầu thủ thích phong cách của tôi, tôi thích nói chuyện. Tôi là một người miền Bắc điển hình, thích giao tiếp chứ không phải rút thẻ.

Khi tôi cầm còi tại Premier League, nó giống như hơi thở trong một bầu không khí trong lành – các câu lạc bộ, giới truyền thông, tôi là người yêu của họ. Nó giống như kiểu, ‘Woah, đây là thứ gì đó khác biệt’, là điều gì đó mà họ muốn có trong một trọng tài, họ muốn một người quản lý tốt trận đấu thay vì chỉ mang đến những tấm thẻ.”

Vũ Quang Toản | 04:30 30/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.